Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Tin giáo dục
Trường Phổ thông Quốc tế Việt Nam - Giới thiệu dự án hợp tác giáo dục Quốc tế Việt Nam - Hoa Kỳ

GIỚI THIỆU VỀ DỰ ÁN HỢP TÁC GIÁO DỤC QUỐC TẾ  VIỆT NAM – HOA KỲ

CHƯƠNG TRÌNH LIÊN KẾT ĐÀO TẠO GIỮA TRƯỜNG PHỔ THÔNG LIÊN CẤP QUỐC TẾ  GEORGE WASINGTON  INTERNATIONAL SCHOOL, HOA KỲ VÀ TRƯỜNG PHỔ THÔNG QUỐC TẾ VIỆT NAM

Vun đắp cho con ăn học thành tài là tâm nguyện của tất cả các bậc Cha Mẹ. Với tình thương và trách nhiệm , các bậc cha mẹ có thể hy sinh tất cả để trang bị cho con những kiến thức,kỹ năng và phẩm chất cần thiết để giúp con tự tin vững bước  vào  đời.

Nâng cao tri thức , mở rộng tầm nhìn, tự tin hội nhập vào cộng đồng quốc tế là hành trang giúp cho các em thành công trong sự nghiệp tương lai. Hành trang đó sẽ được củng cố và trang bị vững vàng hơn rất nhiều nếu các em được tiếp cận những tri thức tiên tiến, đặc biệt là nền giáo dục của Hoa Kỳ. Giờ  đây với sự hợp tác liên kết đào tạo giữa trường Phổ thông liên cấp quốc tế George Washington International School (GWIS), Hoa Kỳ và trường Phổ thông quốc tế Việt Nam, chúng tôi rất vui mừng giới thiệu và cung cấp một môi trường học tập đẳng cấp quốc tế hàng đầu cho các em học sinh ngay tại Việt Nam.

Hội giảng chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2012.

" Có một nghề bụi phấn dính đầy tay,

Người ta bảo đó là nghề dạy học.

Có một nghề không trồng cây trên đất,

Nhưng lại cho đời những đóa hoa xinh."

      Hướng tới kỷ niệm 30 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2012, thầy và trò trường PTQT Việt Nam đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích xuất sắc để chào mừng ngày hội lớn của toàn ngành giáo dục. Bên cạnh những giờ phút luyện tập văn nghệ cùng các con học sinh, các thầy cô trong trường còn tổ chức Hội diễn giảng dạy nhằm dấy lên phong trào thi đua "Dạy tốt - Học tốt " trong toàn trường.

Giúp học sinh có những hành vi chuẩn mực.
Giúp học sinh có những hành vi chuẩn mực

Thời điểm này, các trường phổ thông trên địa bàn Hà Nội đang triển khai giảng dạy đại trà Bộ tài liệu Giáo dục nếp sống thanh lịch, văn minh cho HS Hà Nội theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT Hà Nội. Các trường đều triển khai nghiêm túc, có chất lượng và hiệu quả việc giảng dạy đại trà bộ tài liệu, việc thực hiện không làm quá tải chương trình, đảm bảo đúng thời gian quy định. Giáo viên chủ động, sáng tạo và tạo điều kiện để học sinh phát huy tối đa khả năng chủ động, tích cực, sáng tạo trong học tập; tham gia các hoạt động một cách nhẹ nhàng, tự nhiên và hiệu quả.

Hướng dẫn thủ tục chuyển trường của học sinh THPT

Kính gửi: Ông (bà) Hiệu trưởng trường trung học phổ thông

 

Căn cứ Quyết định số 51/2002/QĐ - BGD&ĐT ngày 25/12/2002 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành “ Quy định chuyển trường và tiếp nhận học sinh tại các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông”;

Căn cứ vào tình hình thực tế của giáo dục thành phố Hà Nội;

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội hướng dẫn về việc chuyển trường và tiếp nhận học sinh trung học phổ thông (THPT) trên địa bàn thành phố Hà Nội như sau:

 

I. QUY ĐỊNH CHUNG 

 

1. Thực hiện công khai, đúng quy định, đảm bảo sĩ số học sinh (HS) không vượt quá chỉ tiêu được giao.

2. HS đang học tại các trường ngoài công lập không được chuyển đến các  trường công lập, trừ trường hợp ở những nơi HS chuyển đến không có trường ngoài công lập được Giám đốc Sở GD&ĐT duyệt cho phép. HS học thí điểm chương trình THPT tại các trung tâm giáo dục thường xuyên không được chuyển đến học tại các trường THPT công lập hoặc ngoài công lập. HS đang học tại lớp không chuyên không được chuyển đến học lớp chuyên (chỉ tuyển bổ sung HS vào lớp chuyên theo Quy chế của trường THPT chuyên).

3.  HS đã trúng tuyển vào lớp 10 trường THPT công lập phải học ổn định hết cấp tại trường đó. Trường hợp đặc biệt phát sinh trong quá trình học tập cần phải chuyển trường, Sở sẽ xem xét, giải quyết căn cứ  tình hình thực tế (số lượng, chất lượng HS) của trường tiếp nhận.

4. Không lợi dụng việc chuyển trường để làm thay đổi kết quả học tập và rèn luyện của HS hoặc buộc HS phải chuyển trường.

 

II. ĐỐI VỚI  HỌC SINH TRONG NƯỚC

 

1. Hồ sơ chuyển trường gồm

a, Đơn xin chuyển trường do cha mẹ hoặc người giám hộ ký; đối với HS chuyển từ các tỉnh, thành phố khác về Hà Nội, đơn phải có ý kiến  tiếp nhận của Hiệu trưởng trường THPT xin chuyển đến.

b, Học bạ bản chính (nếu chuyển trường giữa năm học phải có Bảng kết quả học tập).

c, Bản sao Giấy khai sinh.

d, Bằng tốt nghiệp trung học cơ sở (THCS) hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS.

đ, Giấy chứng nhận trúng tuyển vào lớp 10 THPT.

e, Giấy giới thiệu gửi trường THPT nơi đến trường do Hiệu trưởng trường THPT nơi đi cấp.

g, Các giấy tờ hợp lệ để được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích trong học tập, thi tốt nghiệp (nếu có).

h, Giấy xác nhận của chính quyền địa phương nơi HS cư trú với những HS có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt về gia định.

Học sinh chuyển từ các tỉnh, thành phố khác về Hà Nội phải có thêm:

i,  Giấy giới thiệu gửi Sở GD&ĐT Hà Nội  do Sở GD&ĐT tạo nơi đi cấp.

k, Hộ khẩu thường trú hoặc Quyết định điều động công tác về cơ quan Nhà nước tại Hà Nội của cha mẹ hoặc người giám hộ. Các trường hợp khác HS chỉ được chuyển đến các trường THPT ngoài công lập, đối với HS các tỉnh không giáp ranh với Hà Nội chuyển về phải có hộ khẩu tạm trú.

2. Thủ tục chuyển trường

Lịch Sử ngày Nhà giáo Việt Nam

Tháng 01 năm 1946, một tổ chức quốc tế các nhà giáo tiến bộ được thành lập ở Pari (thủ đô nước Pháp) lấy tên là FISE (Féderation International Syndicale des Enseignants - Liên hiệp quốc tế các Công đoàn Giáo dục). Năm 1949, tại Hội nghị quốc tế Vacsava (Varsovie - Thủ đô của Ba Lan) tổ chức FISE xây dựng một bản "Hiến chương các nhà giáo" gồm 15 chương với nội dung chủ yếu là đấu tranh chống nền giáo dục tư sản, phong kiến; xây dựng nền giáo dục tiến bộ; bảo vệ những quyền lợi vật chất và tinh thần chính đáng của nghề dạy học và nhà giáo

Trong những năm kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã quan hệ với FISE để tranh thủ các diễn đàn quốc tế tố cáo âm mưu tội ác của bọn đế quốc xâm lược đối với nhân dân ta cũng như đối với giáo viên và học sinh đồng thời giới thiệu những thành tích của nền giáo dục cách mạng, tranh thủ sự đồng tình ủng hộ của toàn thể giáo viên trên thế giới đối với cuộc kháng chiến chính nghĩa của nhân dân ta.

Vào mùa xuân năm 1953, Đoàn Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Quốc gia Giáo dục Nguyễn Khánh Toàn làm trưởng đoàn dự Hội nghị quan trọng kết nạp Công đoàn Giáo dục của một số nước vào tổ chức FISE tại Viên(Thủ đô nước áo), trong đó có Công đoàn Giáo dục Việt Nam. Như vậy, chỉ một thời gian ngắn sau khi thành lập (22.7.1951), Công đoàn giáo dục Việt Nam đã được kết nạp là một thành viên của FISE.

Triển lãm Giáo dục Vương quốc Anh

Nằm trong “Tuần lễ Giáo dục Vương quốc Anh 2010” - sự kiện xúc tiến giáo dục thường niên lớn nhất trong năm do Hội đồng Anh tổ chức - Triển lãm Giáo dục Vương quốc Anh sẽ diễn ra lần lượt ở Hà Nội, tp. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng từ ngày 22 đến 28/10/2010, với sự tham gia của đại diện 59 trường đại học, cao đẳng và phổ thông đến từ Vương quốc Anh.

 

Điểm nổi bật của Triển lãm năm nay là sự góp mặt của nhiều gương mặt cựu du học sinh Anh xuất sắc trong các hoạt động của Triển lãm. Tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, Hội thảo Hướng nghiệp là cơ hội để các học sinh, sinh viên Việt Nam tìm hiểu về các kỹ năng mà nhà tuyển dụng hiện nay yêu cầu và cách thức đạt được các kỹ năng đó từ nền giáo dục Vương quốc Anh, thông qua sự trình bày của các cựu du học sinh Anh thành đạt. 150 bạn tham dự Hội thảo Hướng nghiệp sớm nhất sẽ có cơ hội tham dự một chương trình Fashion Show đặc biệt ngay sau đó để mở đầu cho Đêm hội ngộ cựu du học sinh Anh lớn nhất trong năm do Hội đồng Anh hỗ trợ UKAV (Hiệp hội cựu sinh viên Việt Nam học tập tại Anh) tổ chức. Các bộ sưu tập thời trang được thiết kế bởi các sinh viên của Học viện thời trang Luân Đôn tại Việt Nam và nhà thiết kế Kelly Bùi, cũng là một cựu sinh viên của Học viện tại Luân Đôn.

Tại Đà Nẵng, các bạn học sinh, sinh viên sẽ có cơ hội lắng nghe những kinh nghiệm học tập tại Anh được chia sẻ bởi các cựu du học sinh Anh trong một chương trình UK Alumni Talk đặc biệt có sự tham dự của Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, UK Alumni Zone là khu vực tại Triển lãm nơi các học sinh, sinh viên có thể trò chuyện trực tiếp với nhiều cựu du học sinh Anh để tìm hiểu và học hỏi kinh nghiệm về các vấn đề liên quan đến học tập và sinh hoạt tại Anh. TNE Zone cung cấp thông tin về các chương trình đào tạo lấy bằng cấp của Vương quốc Anh ngay tại Việt Nam.

Chương trình hội thảo của Triển lãm cung cấp các thông tin về bậc học, hướng dẫn xin visa du học Anh và bí quyết để giành điểm cao trong kỳ thi IELTS.

Thời gian, địa điểm:

Hà Nội:

23/10/2010;

13:30 – 18:00

Khách sạn Melia, 44B Lý Thường Kiệt

Triển lãm mở cửa tự do. Xem thông tin chi tiết về danh sách các trường tham gia Triển lãm và chi tiết về các hoạt động của Triển lãm tại trang web www.educationuk.org/vietnam.


Học sinh tiểu học được học 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh
(Dân trí) - Bộ GD-ĐT vừa công bố dự thảo Chương trình tiếng Anh tiểu học. Theo đó, học sinh phải học Ngoại ngữ bắt đầu từ lớp 3 cho đến đến hết lớp 12 với thời lượng 1.155 tiết, trong đó bước đầu là Chương trình tiếng Anh tiểu học.

Mục tiêu của chương trình tiếng Anh tiểu học là giúp học sinh (HS) hình thành và phát triển năng lực giao tiếp bằng tiếng Anh thông qua 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, trong đó chủ yếu là nghe, nói. Sau khi học xong chương trình tiếng Anh tiểu học, HS có thể đạt trình độ tiếng Anh tương đương cấp độ A1 của khung tham chiếu chung châu Âu về ngôn ngữ. Tổng số tiết của 3 năm học là 420 tiết (4 tiết/tuần).

Cụ thể, có thể hiểu và sử dụng các kiểu diễn đạt quen thuộc hàng ngày và những cụm từ đơn giản nhằm thỏa mãn nhu cầu giao tiếp cụ thể; có thể tự giới thiệu bản thân hoặc người khác, có thể hỏi và trả lời các câu hỏi về thông tin cá nhân như người đó sống ở đâu, những người mà người đó biết và những thứ người đó có; có thể giao tiếp một cách đơn giản với điều kiện người khác nói chậm, rõ ràng và sẵn sàng trợ giúp...

Kỹ năng sống cho trẻ em: Học ngay không muộn

Giadinh.net - Tình trạng trẻ em thụ động, không biết ứng phó trong những hoàn cảnh nguy cấp, không biết cách tự bảo vệ bản thân trước nguy hiểm, tìm kiếm sự giúp đỡ.... có nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng trong đó việc thiếu kỹ năng sống là nguyên nhân chính.

Giáo dục trẻ không sống thụ động

Em Hoàng Anh, trường tiểu học Lômônôxốp (Hà Nội) là một trong số bạn nhỏ được bố mẹ cho theo học lớp đào tạo kỹ năng sống ngay từ chương trình Fast trackid trước đây đến chương trình IC (các chương trình kỹ năng sống của Mỹ) hiện tại. Thời gian cho khoá học đã đem lại cho Hoàng Anh khá nhiều điều bổ ích, lý thú.
Cùng với kết quả học tập có nhiều thay đổi tích cực, trong nhận thức, Hoàng Anh đã biết tự bảo vệ mình trước các tình huống nguy hiểm, biết giải thích một số hiện tượng tự nhiên, hiện tượng vật lý đơn giản, biết đặt nhiều câu hỏi với cô và cha mẹ. Em còn biết quan tâm đến những người xung quanh  mình.
Năm nay, theo gợi ý của bố, Hoàng Anh cũng đã biết tặng hoa cho bà, mẹ, gọi điện chúc mùng các dì nhân ngày 20/10... "Năm nay khi bố mẹ cho em đi học lớp kỹ năng sống, em cảm thấy rất thích thú vì em đã được học cách mạnh dạn, tự tin, cách giao tiếp trong cuộc sống"- Hoàng Anh chia sẻ.


Bộ Giáo dục yêu cầu hát Quốc ca trong lễ chào cờ
Theo Thứ trưởng Bộ Giáo dục Nguyễn Vinh Hiển, nhiều trường đã thay việc hát bằng nghe nhạc hay nghe lời bài Quốc ca. Điều đó làm giảm tính trang nghiêm và ý nghĩa của lễ chào cờ

Theo Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển, chào cờ và hát Quốc ca là nghi thức quan trọng thể hiện lòng yêu nước, bản lĩnh chính trị, lòng tự hào và trách nhiệm với Tổ quốc và nhân dân. Nhưng ở nhiều nơi, trong lễ chào cờ đã thay hát bằng việc nghe nhạc hay nghe lời bài Quốc ca. Điều đó làm giảm tính trang nghiêm và ý nghĩa của lễ chào cờ.


Học sinh làm lễ chào cờ. Ảnh: Hoàng Hà

Hình ảnh giao lưu với trường THCS Mai Châu và trường Dân tộc Nội trú Mai Châu

Thực hiện Nghị định 36/2009/NĐ-CP về quản lý, sử dụng pháo

 

   UỶ BAN NHÂN DÂN              CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

   THÀNH PHỐ HÀ NỘI                             Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO                         

           

    Số 10193 /SGD&ĐT-HSSV                        Hà Nội, ngày 26  tháng 11 năm 2009

   V/v Thực hiện Nghị định 36/2009/NĐ-CP

                 về quản lý, sử dụng pháo           

 

Kính gửi:

                              - Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện, thị xã.

                              - Các trường THPT, TTGDTX, TTGDKT-TH.

                              - Trường cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp trực thuộc.

 

Thực hiện Công văn số 10955/UBND-NC ngày 13/11/2009 của UBND Thành phố Hà Nội về việc thực hiện Nghị định 36/2009/NĐ-CP của Chính phủ  quản lý, sử dụng pháo nổ.

            Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học, các cơ sở giáo dục và đào tạo trên địa bàn Thành phố tập trung chỉ đạo và thực hiện tốt những nhiệm vụ sau:

            1. Đấu tranh phòng, chống các tệ nạn xã hội, thực hiện tốt Nghị định 36/2009/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo, phòng chống cháy nổ.

Lịch Sử ngày Nhà giáo Việt Nam

Tháng 01 năm 1946, một tổ chức quốc tế các nhà giáo tiến bộ được thành lập ở Pari (thủ đô nước Pháp) lấy tên là FISE (Féderation International Syndicale des Enseignants - Liên hiệp quốc tế các Công đoàn Giáo dục). Năm 1949, tại Hội nghị quốc tế Vacsava (Varsovie - Thủ đô của Ba Lan) tổ chức FISE xây dựng một bản "Hiến chương các nhà giáo" gồm 15 chương với nội dung chủ yếu là đấu tranh chống nền giáo dục tư sản, phong kiến; xây dựng nền giáo dục tiến bộ; bảo vệ những quyền lợi vật chất và tinh thần chính đáng của nghề dạy học và nhà giáo.

9 cách để “ăn” điểm 10 thật ngon lành
Bạn mơ ước những điểm 10 đỏ rực trong phiếu liên lạc, không cần phải mơ nữa, hãy thực hiện những lời khuyên sau đây, chuyện điểm 10 sẽ dễ như… ăn súp.

Dưới đây là 9 cách học hiệu quả mà bạn có thể kiểm tra và áp dụng cho chính mình.

 

1. Góc học tập gọn gàng, trật tự

 

Khoảng trời riêng này không chỉ giúp bạn lưu giữ, sắp xếp các tài liệu mà còn khiến cho tâm trí của bạn tập trung vào vào việc học tốt hơn. Nó cũng sẽ giúp bạn tránh những phiền nhiễu để bạn chú tâm vào công việc.

 

Bố mẹ khi nhìn thấy con mình biết tự bày trí, sắp xếp cho không gian riêng thì sẽ hài lòng lắm đấy.

 

Và biết đâu được sau khi dọn dẹp lại góc học tập, bạn lại phát hiện ra những món đồ “nhỏ xí” tưởng chừng đã quên từ thưở ngày xửa ngày xưa rồi. Thế là lại có chút xíu cảm hứng để nghĩ ngợi rồi nhé!
 
Niềm vui làm được bài (Ảnh minh họa: Hồng Hạnh)

 

Không muốn bị “móc túi” phải mua sách đúng nơi

Nhà xuất bản Giáo dục (NXBGD) đã yêu cầu các Công ty Sách và Thiết bị trường học trong cả nước sẽ giảm giá sách trong 2 đợt để phục vụ nhu cầu sách giáo khoa hè và trước thềm năm học mới 2009 - 2010. Tuy nhiên, không phải mọi cửa hàng đều giảm giá, nếu người tiêu dùng không muốn bị “móc túi” thì cần mua sách đúng nơi và đúng thời điểm.

Theo chủ trương của NXBGD việc giảm giá sách chỉ thực hiện trong 2 đợt, đó là tháng phát hành sách giáo khoa phục vụ hè (từ 10/5 đến 10/6) và tháng phát hành sách giáo dục phục vụ khai giảng năm học mới (từ 15/7 đến 15/8).

NXBGD sẽ phối hợp với các Công ty Sách và Thiết bị trường học của 63 địa phương trên cả nước để tiến hành giảm giá cho học sinh, với mức giảm giá 10% đối với sách giáo khoa và từ 10 - 15% đối với sách bài tập và sách tham khảo. NXBGD đã có công văn gửi các Công ty Sách và Thiết bị trường học về việc này.

 • Trường Phổ thông Quốc tế Việt Nam - Giới thiệu dự án hợp tác giáo dục Quốc tế Việt Nam - Hoa Kỳ
 • Hội giảng chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2012.
 • Giúp học sinh có những hành vi chuẩn mực.
 • Hướng dẫn thủ tục chuyển trường của học sinh THPT
 • Lịch Sử ngày Nhà giáo Việt Nam
 • Triển lãm Giáo dục Vương quốc Anh
 • Học sinh tiểu học được học 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh
 • Kỹ năng sống cho trẻ em: Học ngay không muộn
 • Bộ Giáo dục yêu cầu hát Quốc ca trong lễ chào cờ
 • Hình ảnh giao lưu với trường THCS Mai Châu và trường Dân tộc Nội trú Mai Châu
 • Tin mới
  Đọc nhiều nhất
  Trang chủ |Đặt VIS là trang chủ|Tuyển dụng|Liên hệ
  Trường Phổ thông Quốc tế Việt Nam - Phường Dương Nội – Quận Hà Đông – TP. Hà Nội - Số điện thoại: 04. 3358.1717
  © Copyright 2008 VIS, All right reserved Contact us - Thông tin trường
  ® VIS giữ bản quyền nội dung trên website này.
  Tài khoản: 1410206022574 - Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Chi nhánh Mỹ Đình