Cơ sở vật chất
CSVC của Trường PTQT Việt Nam tại Hà Đông

Sau khi hoàn thành kế hoạch xây dựng giai đoạn 1, hiện nay nhà trường tiếp tục hoàn thiện thêm các hạng mục công trình khác nhằm hỗ trợ tốt nhất cho việc dạy và học của thầy và trò trong nhà trường, bao gồm:

Khối Hiệu bộ được đặt vào vị trí trung tâm kết nối và khép kín giữa các khối học gồm Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông, cũng như khu nhà ăn, khu nghỉ của học sinh được hoạt động riêng biệt và cách biệt sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho việc dạy, học, nghỉ ngơi thư giãn cho học sinh của nhà trường. 

Khối hiệu bộ 5 tầng và có đường lên, xuống tầng hầm 

Khối tiểu học được ưu tiên kết nối với khối hiệu bộ và nhà ăn tròn  

Giữa khối bán trú và khối tiểu học là nhà ăn tròn hiện đại

 

Khu học tập của khối THCS và THPT 

Phương châm dạy học theo phương pháp hiện đại với việc học và vui chơi được cân bằng để đảm bảo sự phát triển tổng thể của học sinh, trường đã được thiết kế với mô hình vô cùng độc đáo và khoa học. Với dãy nhà 6 tầng xây theo phong cách chuẩn quốc tế ,với sắp xếp cũng như tạo hình không gian trong sạch với cây xanh bao quanh sẽ tạo ra 1 môi trường học tập thật sự hưng phấn cho mỗi giáo viên và học sinh.

Không gian trong sạch với nhiều cây xanh ....

... và với những vườn hoa, đường dạo bộ sẽ tạo nên không gian thư giãn sau giờ học.

Nhà thể thao đa năng của trường được trang bị hiện đại, đầy đủ cho các môn thể thao trong nhà như: bơi lội, bóng đá mini, bóng rổ, bóng chuyền, bóng bàn, cầu lông… và các phòng năng khiếu như: lớp aerobic, yoga, múa…, là nơi học sinh có thể vui chơi sau những giờ học căng thẳng, nơi các em có thể cùng nhau trò chuyện hay tham gia vào các hoạt động thể thao tập thể. Với chức năng đúng như tên gọi nơi đây sẽ giúp cho các em có không gian mới để refresh lại tinh thần và chuẩn bị năng lượng cho những môn học tiếp theo.

Nhà thể thao đa năng 

Ngoài ra, bên cạnh nhà thể thao đa năng (dành cho các hoạt động trong nhà) là sân bóng đá và sân bóng rổ ngoài trời để các em học sinh tham gia các hoạt động thể thao, đảm bảo phát triển thể lực tốt nhất cho các em.

 Sự thiết kế hài hòa với thiên nhiên là điểm nhấn chính giúp cho môi trường học tập cũng như sinh hoạt của học sinh trở nên thoáng đãng, trong lành. Các em có thể ngồi ở ghế đá dưới những hàng cây trên những thảm cỏ xanh mướt để học và thư giãn. Có thể nói rằng đây là sự khác biệt rất riêng của trường trong tình hình chung của các trường là diện tích cho dạy và học của học sinh hiện nay đang rất ít và hầu như là không có môi trường không gian ngoài phòng học. 

Một góc nhìn khác của khối THCS và THPT 

Với mong muốn là một ngôi trường tiên phong và đi đầu trong công tác hiện đại hóa giáo dục, Trường Phổ thông quốc tế Việt Nam đã, đang và sẽ phát triển, để nơi đây không chỉ là một môi trường học tập đơn thuần mà còn là một môi trường mang lại cho học sinh những cảm hứng, cơ hội phát triển tư duy, học tập theo chuẩn quốc tế , xứng đáng với niềm tin yêu của các bậc phụ huynh.

KĐT Dương Nội – Quận Hà Đông – TP. Hà Nội -

Điện thoại: 024. 3358.1717 

E-mail: c23quocte@hanoiedu.vn

https://www.facebook.com/quoctevietnam