Tin tức
Khen thưởng hs xuất sắc đạt giải trong cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp Quốc gia 2018

Sáng nay Trường PT Quốc Tế Việt Nam đã tổ chức khen thưởng, vinh danh em hs Lê Thị Thùy Linh đã đạt giải nhì xuất sắc trong cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia 2018 dành cho học sinh trung học năm học 2017 – 2018 khu vực phía Bắc được tổ chức tại tỉnh Nghệ An, từ ngày 10/3 đến 13/3

Cuộc thi có rất nhiều đơn vị và Sở GD&ĐT tham dự, đây là năm có số dự án thi cao nhất trừ trước tới nay và các lĩnh vực học sinh nghiên cứu năm nay khá phong phú, một số đề tài tiếp cận những vấn đề lớn có tính khái quát cần những kỹ thuật cao trong phòng thí nghiệm hiện đại.

Cuộc thi năm nay có nhiều dự án liên quan tới sức khỏe cộng đồng và người thiệt thòi trong xã hội, nhưng dự án nhiều nhất kể đến lĩnh vực Kỹ thuật - Cơ khí. Các dự án cơ khí tập trung vào ứng dụng thực tiễn trong nông nghiệp, gắn với thực tiễn lao động sản xuất. Cuộc thi nhằm khuyến khích học sinh nghiên cứu khoa học, sáng tạo kĩ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức của môn học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn, góp phần đổi mới hình thức tổ chức dạy học, phương pháp đánh giá kết quả học tập, phát triển năng lực và phẩm chất học sinh.

Cuộc thi năm nay có nhiều dự án liên quan tới sức khỏe cộng đồng và người thiệt thòi trong xã hội, nhưng dự án nhiều nhất kể đến lĩnh vực Kỹ thuật - Cơ khí. Các dự án cơ khí tập trung vào ứng dụng thực tiễn trong nông nghiệp, gắn với thực tiễn lao động sản xuất. 

Cuộc thi nhằm khuyến khích học sinh nghiên cứu khoa học, sáng tạo kĩ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức của môn học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn, góp phần đổi mới hình thức tổ chức dạy học, phương pháp đánh giá kết quả học tập, phát triển năng lực và phẩm chất học sinh.

Ban giám khảo đánh giá rất cao dự á của em Lê Thị Thùy Linh bởi sự mới mẻ, tính sáng tạo đáp ứng yêu cầu phát triển trong thời đại công nghệ 4.0. Bài thi của em cũng thể hiện tính nhân văn, phục vụ trong đời sống. Lễ tuyên dương là dịp để vinh danh thành tích em Lê Thị Thùy Linh đạt giải, đồng thời nâng cao ý thức và trách nhiệm của các em học sinh toàn trường đối với việc học và phát triển đất nước. 

Đây cũng là dịp để ghi nhận sự đóng góp công sức trong công tác tuyển chọn, bồi dưỡng, các nhà giáo trong việc tập huấn đội tuyển của nhà trường, các thầy cô giáo và đánh giá cao công lao to lớn, sự nhiệt tình, chăm lo chu đáo của các bậc phụ huynh học sinh. ️

KĐT Dương Nội – Quận Hà Đông – TP. Hà Nội -

Điện thoại: 024. 3358.1717 

E-mail: c23quocte@hanoiedu.vn

https://www.facebook.com/quoctevietnam