Tin tức
Ngoại khóa Ngữ văn: Học văn - Văn học

Để thực hiện tốt kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2017-2018 và những năm học tiếp theo, đồng thời kỉ niệm 128 năm ngày sinh của chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890-19/05/2018) Tổ Ngữ Văn trường Phổ thông Quốc tế Việt Nam đã tổ chức buổi ngoại khóa với chủ đề: “Học văn – Văn học” . Ngoài ra, đây là còn là sân chơi bổ ích giáo dục nhân cách, tạo hứng thú cho học sinh đối với bộ môn Ngữ Văn. Không những vậy, buổi ngoại khóa này cũng nhằm giúp học sinh cảm nhận sâu sắc hơn đặc trưng, vẻ đẹp của của Văn học-một thứ tài sản vô giá của dân tộc, của nhân loại.

Sáng ngày 15/05/2018, Tổ Ngữ văn trường Phổ thông Quốc tế Việt Nam đã tổ chức buổi ngoại khóa: “Học văn – Văn học”. Đến dự với chương trình có sự tham gia của HĐQT, BGH, các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo, cùng toàn thể các em học sinh.

Hai bạn MC trẻ trung, năng động

Chương trình ngoại khóa được thể hiện dưới hình thức sân khấu hóa với sự chuẩn bị và dàn dựng công phu của các lớp. Các tiết mục đã đem đến cho người xem những hiểu biết bổ ích về nhiều thể loại văn học như truyện cười, kịch, truyện ngắn,… và bồi dưỡng thêm tình yêu văn học cho các bạn học sinh.

Ban Giám khảo

Vở kịch “Ông Giuốc - đanh mặc lễ phục” lớp 8A1

Vở kịch “Sống chết mặc bay” lớp 7A2

Vở kịch “Bán con bán chó” lớp 8A2

Tiểu phẩm “Con ve sầu” lớp 6A2

Vở kịch “Treo biển” lớp 6A1

Vở kịch “Cuộc chia tay của những con búp bê” lớp 7A1

Bên cạnh đó, hướng tới kỉ niệm 128 năm ngày sinh của chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 – 19/05/2018), buổi ngoại khóa còn giúp cho các bạn học sinh hiểu thêm về cống hiến cũng như tấm gương đạo đức của Bác thông qua những phần thi dành cho khán giả vô cùng hấp dẫn.

Phần thi giành cho khán giả

Phần thi giành cho khán giả

Tiết mục tiết mục nhảy hiện đại “Younghit Youngbeat” của lớp 8A1 nói về khát vọng của tuổi trẻ mang đến cho bầu không khí của buổi ngoại khóa thêm phần hào hứng, sôi động và trẻ trung hơn.

Tiết mục nhảy hiện đại Younghit youngbeat

Cuối buổi ngoại khóa, sau những giờ làm việc căng thẳng BGK đã lựa chọn ra những tiết mục xuất sắc nhất. Giải Nhất đã thuộc về vở kịch “Bán con bán chó” của lớp 8A2, giải Nhì thuộc về vở kịch “Sông chết mặc bay” của lớp 7A2, giải Ba được trao cho vở kịch “Treo biển” của lớp 6A1 và 3 giải Khuyến khích dành cho các lớp 6A2, 7A1 và 8A1.

Trao giải Nhất và Nhì cho lớp 8A2 và lớp 7A2

Trao giải Khuyến khích

Buổi ngoại khóa đã kết thúc nhưng để lại trong lòng thầy và trò trường Phổ thông Quốc tế Việt Nam rất nhiều cảm xúc. Với các em học sinh đây là một hoạt động trải nghiệm lí thú khi được tiếp cận những tác phẩm văn học trong nhà trường bằng cách hóa thân và trình diễn trên sân khấu; đồng thời bồi dưỡng sự yêu mến, kính phục đối với vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc. Còn đối với các thầy cô giáo giúp cho các thầy cô có thêm lòng nhiệt huyết để đổi mới hơn, sáng tạo hơn  trong cách giảng dạy đem đến những bài giảng hay, bổ ích cho các em học sinh.

KĐT Dương Nội – Quận Hà Đông – TP. Hà Nội -

Điện thoại: 024. 3358.1717 

E-mail: c23quocte@hanoiedu.vn

https://www.facebook.com/quoctevietnam