Thư ngỏ của Trường phổ thông Quốc tế Việt Nam

THƯ NGỎ

(Về định hướng giáo dục của Trường trong 5 năm từ năm 2015-2020)

Kính thưa các Quý phụ huynh!

Lời đầu tiên Hội đồng quản trị, Ban giám hiệu trường Phổ thông Quốc tế Việt Nam xin gửi tới các bậc phụ huynh lời chúc sức khỏe và thành đạt.

Cùng một hệ thống giáo dục khép kín từ mầm non, tiểu học, cấp 2 và 3, Trường Phổ thông Quốc tế Việt Nam đảm nhận việc đào tạo chương trình cấp 2 và 3, với nhiệm vụ cụ thể là tiếp nhận các học sinh hoàn thành chương trình tiểu học tại Trường tiểu học Lômônôxốp.

Với quyết tâm tạo dựng niềm tin và trở thành địa chỉ tin cậy đối với phụ huynh học sinh, với sự quản lý và điều hành của nhà giáo Dương Ngọc Bảo, nguyên Hiệu trưởng Trường THCS Lê Lợi (chuyên cấp 2 của Hà Đông), cùng với một đội ngũ giáo viên gạo cội, cây đa, cây đề của quận Hà đông về trực tiếp giảng dạy như cô giáo Bùi Thị Phượng giáo viên Ngữ văn, cô giáo Nguyễn Thị Thủy giáo viên toán, Phạm Thị Thanh Diễm giáo viên Toán, Nguyễn Thu Thảo giáo viên văn, Phạm Thị Bích Liên giáo viên ngoại ngữ…. Trường Phổ thông Quốc tế Việt Nam trong năm học 2014-2015 đã đạt được một số thành quả nhất định, cụ thể:

1. Về chất lượng đại trà: Qua khảo sát chất lượng giữa HKII, phòng GD&ĐT quận Hà Đông ghi nhận trường PTQT Việt Nam về 3 bộ môn cơ bản sau:

- Môn Văn: Xếp số 1/18 trường.

- Môn Tiếng Anh: Xếp số 3/18 trường.

- Môn Toán: Xếp số 6/18 trường.

2. Đặc biệt trong cuộc thi giao lưu học sinh giỏi lớp 6,7 và 8 quận Hà Đông năm học 2014 - 2015, Trường có 3 học sinh dự thi thì 2 học sinh đạt giải đó là:

- Học sinh Nguyễn Kiều Thanh Tân lớp 6A giải Nhất quận về bộ môn Ngữ văn (toàn quận có 3 giải Nhất);

- Học sinh Nguyễn Trung Đạt Bình đạt giải Khuyến khích môn tiếng Anh lớp 7.

Đây là thành quả phấn đấu dạy và học không ngừng của Thầy, cô giáo và học sinh của Trường Phổ thông Quốc tế Việt Nam.

ĐỊNH HƯỚNG GIÁO DỤC:

Với những thành công bước đầu đó, Hội đồng quản trị, Ban giám hiệu trường xin gửi tới quý phụ huynh học sinh định hướng phát triển giáo dục của Trường trong thời gian từ 2015 - 2020, rất mong nhận được sự ủng hộ và phối hợp cùng Trường triển khai thực hiện, cụ thể như sau:

1. Đối với cấp 2: Giữ ổn định và tiếp tục phát huy chất lượng dạy và học các môn Văn, Toán và Ngoại ngữ.

2. Đối với cấp 3: Tập trung học các môn trọng tâm để đạt kết quả tốt cho kỳ thi tốt nghiệp cấp 3.

3. Ngoài các môn cơ bản như Toán, Lý, Hóa, Văn, nhà trường sẽ triển khai trọng tâm vào 02 môn cho cả cấp 2 và 3 để tạo hành trang cho tương lai, cụ thể:

- Tiếng Anh: Nâng cao trình độ tiếng anh qua các tiết học nâng cao và khả năng giao tiếp với giáo viên bản ngữ.

- Tin học ứng dụng: Đưa vào các chuyên đề ứng dụng thực tế để giúp học sinh sử dụng thành thạo:

+ Kỹ năng typing 10 ngón đúng cách và nhanh;

+ Dùng word, excel, powerpoint;

+ Sử dụng internet cho hoạt động học tập như: tìm tư liệu, thông tin viết bài…

4. Bên cạnh đó, những hoạt động ngoại khóa là bước ngoặt để học sinh phát triển tốt về mọi mặt biết cách tổ chức tập thể làm quen công tác lãnh đạo, tự tin trong giao tiếp và đặc biệt xây dựng được tính độc lập hoạt động, suy nghĩ, ứng xử nhanh trong các tình huống khó khăn.

Chúng tôi tin rằng, với môi trường học tập hiện đại, chuyên nghiệp của Trường sẽ giúp học sinh say mê, hứng thú trong các hoạt động học tập, vui chơi, cũng như thúc đẩy học sinh tự hoàn thiện mình về sức khỏe và trí tuệ .

Trường Phổ thông Quốc tế Việt Nam sẽ là điểm đến đáng tin cậy của các bậc phụ huynh học sinh gửi con em mình.

Trân trọng cảm ơn./.

TM. HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ