Tin tức
Trung tướng Phạm Tuân thực hiện giấc mơ của người Việt

Chiều 21/12 học sinh Trường Phổ Thông Quốc Tế Việt Nam đã có buổi giao lưu chia sẻ với Trung tướng Phạm Tuân – người đầu tiên của Việt Nam và Châu Á bay lên vũ trụ vào năm 1980. Ông là một trong số ít người nước ngoài được trao tặng danh hiệu Anh Hùng Liên Xô;

Trung tướng trong buổi chia sẻ giao lưu với học sinh PT Quốc Tế 

Đây là buổi chia sẻ đặc biệt mà các em học sinh Trường PT Quốc Tế trực tiếp giao lưu, trò chuyện với một nhân vật Lịch sử chứ không phải nghe qua sách vở hay báo chí.Trong buổi chia sẻ học sinh được nghe Trung tướng Phạm Tuân kể về những câu chuyện liên quan đến chiến công bắn rơi máy bay B-52 của Mỹ; những gian khổ trong quá trình luyện tập tại Học viện không quân Gagarin (Liên Xô) và những câu chuyện thú vị xung quanh chuyến bay vào vũ trụ vào năm 1980… Xen kẽ câu chuyện là những kiến thức bổ ích về khoa học, vật lý, cả những lời khuyên hướng nghiệp mà Trung tướng Phạm Tuân gửi đến học sinh bằng trải nghiệm thực tế.

Chia sẻ với học sinh về chiến công, ước mơ 

Không khí tìm hiểu về Trung tướng Phạm Tuân tại trường đã diễn ra cả tuần trước đó. Có lẽ nhờ những thông tin tìm hiểu như vậy nên trong buổi giao lưu đã có rất nhiều câu hỏi từ phía học sinh gửi đến Trung tướng Phạm Tuân. Mỗi câu trả lời học sinh nhận được đều là những kiến thức lịch sử bổ ích, nhiều bài học không thể tìm thấy trong sách vở. Không chỉ có các em học sinh, ngay cả giáo viên cũng rất hào hứng với các câu hỏi và những chia sẻ của Trung tướng.

Học sinh muốn lên sân khấu để được gần gũi giao lưu với Trung tướng Phạm Tuân

Buổi giao lưu thực sự có sức hút với các em học sinh vì các kiến thức trải nghiệm trực tiếp từ người nổi tiếng khác xa hoàn toàn so với phương pháp học trên lớp. Mọi vấn đề thắc mắc đều nhận được câu trả lời từ người trong cuộc, nhân chứng lịch sử sống. Buổi giao lưu giúp các em mở mang kiến thức về hàng không, vũ trụ do người anh hùng Phạm Tuân chia sẻ.

Học sinh thích thú được chia sẻ trò chuyện cùng Trung tướng Phạm Tuân

Bó hoa tươi thắm gửi tới người anh hùng Phạm Tuân

Lưu kỷ niệm với cô giáo trong trường quốc tế

Cùng tập thể cán bộ giáo viên trường PT Quốc Tế

Lưu kỷ niệm với các em đội văn nghệ 

Sự giản dị, gần gũi của người anh hùng mình mới chỉ được biết qua sách vở.

Trường PT Quốc Tế luôn đổi mới trong cách dạy và đây là việc nhà trường chú trọng, cụ thể: Thầy cô giảng dạy theo định hướng phát triển năng lực học sinh; tổ chức cho học sinh giao lưu với các nhân vật lịch sử; tổ chức các chuyến trải nghiệm thực tế tại những di tích lịch sử, lễ hội... Những giải pháp đó đã khiến học sinh yêu thích hơn lịch sử hơn, từ đó chất lượng dạy học được nâng cao.

KĐT Dương Nội – Quận Hà Đông – TP. Hà Nội -

Điện thoại: 024. 3358.1717 

E-mail: c23quocte@hanoiedu.vn

https://www.facebook.com/quoctevietnam