Trang chủ Góc Phụ huynh [THÔNG BÁO] Về việc Triển khai việc dạy và học trực tuyến

[THÔNG BÁO] Về việc Triển khai việc dạy và học trực tuyến

13/04/2020 - 12:17 Góc Phụ huynh, Thông báo, Tin tức, Tin tức & Sự kiện bởi Truyền thông VIS
Nhằm đảm bảo duy trì tốt công tác dạy học và chất lượng giáo dục trong tình hình hiện nay, thực hiện phương châm “tạm dừng đến trường, không dừng học”, Trường Phổ thông Quốc tế Việt Nam (VIS) trân trọng thông báo tới các bậc Phụ huynh và các học sinh về việc Triển khai việc dạy và học trực tuyến như sau:
1.Tiếp tục thực hiện việc dạy học trên truyền hình: Đảm bảo 100% học sinh học tập và thực hiện các yêu cầu theo hướng dẫn của thầy, cô giáo.
2.Triển khai việc dạy học qua Internet từ ngày 06/4/2020 cho đến khi học sinh được quay trở lại trường học: Đảm bảo 100% học sinh tham gia học.
– Nội dung dạy học: Bám sát nội dung dạy học trên truyền hình, giáo viên củng cố, ôn tập lại kiến thức cho học sinh; tiến hành dạy bài mới theo kế hoạch.
– Môn học, thời khóa biểu, lịch học chi tiết được triển khai theo cấp học và theo kế hoạch giảng dạy mà Ban giám hiệu đề ra.
– Công cụ dạy học qua Internet: thầy cô giáo chủ động sử dụng để phù hợp với từng lứa tuổi học sinh (Microsoft teams, Zoom, Google hangouts meeting…)
– Kết quả đánh giá thường xuyên trong quá trình dạy học qua Internet, trên truyền hình được công nhận theo quy định hiện hành của Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội.
– Học sinh tham gia học tập đầy đủ, có hiệu quả, thực hiện nghiêm túc nội quy lớp học trực tuyến.
-Giáo viên thực hiện việc giảng dạy theo đúng kế hoạch của nhà trường; điểm danh, báo cáo sĩ số học sinh; theo dõi, đôn đốc, tiến hành đánh giá thường xuyên việc học tập của học sinh, báo cáo kịp thời tình hình dạy học cho Ban giám hiệu.

Kính mong các Bậc phụ huynh phối hợp, hỗ trợ để việc tổ chức dạy, học đạt hiệu quả tốt nhất trong tình hình đối phó với dịch bệnh Covid hiện nay.
Trân trọng cám ơn!
P/S: Chương trình học trực tuyến của VIS được căn cứ trên các văn bản sau:
* Công văn 1061/BGDĐT-GDTrH ngày 25/3/2020 của Bộ GDĐT về việc hướng dẫn dạy học qua internet, trên truyền hình đối với cơ sở giáo dục phổ thông, cơ sở giáo dục thường xuyên trong thời gian nghỉ dịch Covid 19 năm học 2019-2020;
* Công văn số 967/SGDĐT-GDPT ngày 27/3/2020 của Sở GDĐT Hà Nội về việc tiếp tục dạy học qua Internet, trên truyền hình đối với các trường phổ thông, trung tâm GDNN – GDTX trong thời gian nghỉ học ở trường vì dịch Covid-19 năm 2020.