CÙNG CÁC “KĨ SƯ TƯƠNG LAI” CỦA VIS LÀM KHINH KHÍ CẦU

22/02/2024 591 lượt xem Tin tức giáo dục
Trong buổi học STEM vừa qua, các bạn học sinh lớp 1A3 của trường Phổ thông Quốc tế Việt Nam đã có cơ hội được tự làm cho mình những chiếc khinh khí cầu bằng các vật dụng đơn giản và dễ kiếm, có thể tái sử dụng như ống hút, bóng bay,… Các con được chia nhóm để cùng nhau làm nên những sản phẩm khinh khí cầu hữu ích và theo cách dễ dàng, không quá khó khăn. Vì vậy, buổi học STEM này giúp trang bị cho các con những kỹ năng mềm cần thiết cho sự thành công trong công việc sau này như kỹ năng cộng tác, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo, tư duy phản biện… khi tạo nên một sản phẩm khinh khí cầu thành công cần sự giúp sức của tất cả thành viên trong nhóm. Có thể nói, đẩy mạnh mô hình giáo dục STEM trong nhà trường nhằm khơi dậy khả năng sáng tạo, đam mê nghiên cứu khoa học cho các con là yêu cầu cấp thiết trong năm học 2023 – 2024 của giáo dục thủ đô. Những sản phẩm thành công trên chính là minh chứng cho trí thông minh, sức sáng tạo và sự khéo léo của các con.