TUYÊN TRUYỀN, HƯỚNG DẪN KỸ NĂNG THOÁT HIỂM VỀ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY CHO HỌC SINH TẠI VIS

04/10/2023 292 lượt xem Tin tức VIS
Nhân dịp kỷ niệm 62 năm Ngày thành lập lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (04/10/1961- 04/10/2023) và 22 năm ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy (04/10/2001 – 04/10/2023), sáng nay, trường Phổ thông Quốc tế Việt Nam đã phối hợp với các cán bộ PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an quận Hà Đông tổ chức buổi tuyên truyền cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường. Đây là hoạt động rất bổ ích nhằm trang bị cho các em học sinh cũng như CB, GV, NV nhà trường những kĩ năng cần thiết trong PCCC.
Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh được tìm hiểu những kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy, chữa cháy; mối nguy hiểm của cháy, nổ đối với cuộc sống con người; sự cần thiết của kiến thức phòng cháy, chữa cháy đối với mỗi công dân. Đồng thời được nghe khuyến cáo các nguy cơ cháy, nổ có thể xảy ra trong trường học; các biện pháp phòng ngừa cháy, nổ…; cũng như được hướng dẫn các kỹ năng thoát hiểm về PCCC. Buổi tuyên truyền diễn ra rất sôi động khi cán bộ chiến sỹ PCCC đưa ra những câu hỏi để các em học sinh trả lời. Các em học sinh rất hứng thú và mạnh dạn, hăng hái xung phong phát biểu.
Để nâng cao hơn về kỹ năng thoát hiểm và xử lý tình huống khi có cháy, nổ, các thầy cô giáo cùng các em học sinh đã được trải nghiệm xử lý những tình huống thực tế khi có đám cháy xảy ra, cũng như được hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy bằng bọt, khí; thực hành dập tắt đám cháy đúng cách,…
Buổi tuyên truyền ngày hôm nay đã giúp toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường Phổ thông Quốc tế Việt Nam đã được bổ sung thêm nhiều kiến thức và kĩ năng thoát nạn cần thiết trong PCCC. Những kiến thức này sẽ là hành trang bổ ích để mỗi em học sinh, mỗi CB, GV và NV nhà trường thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh, an toàn trong trường học, hướng đến một năm học an toàn, hiệu quả và chất lượng. Cũng như biết cách bảo vệ bản thân và những người xung quanh khi có hỏa hoạn xảy ra.
Xin chân thành cảm ơn Trung úy Đỗ Hữu Duy và Thượng sỹ Nguyễn Văn Đức – Cán bộ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Hà Đông đã có bài phát biểu và buổi tuyên truyền tại VIS thành công tốt đẹp. Chúc các đồng chí thật nhiều sức khỏe và công tác tốt!

Chia sẻ:

Hệ thống Trường phổ thông Quốc tế Việt Nam

Nếu bạn có thắc mắc hãy liên lạc với chúng tôi.