TIÊM CHỦNG VACCINE CHO TRẺ EM VÀ THANH THIẾU NIÊN

30/11/2021 241 lượt xem Tin tức VIS

Chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi chính thức triển khai từ đầu tháng 11/2021 trên toàn quốc. Nhằm thống nhất công tác triển khai, với mục tiêu đảm bảo tiêm chủng an toàn, chiều ngày 29/10/2021, Bộ Y tế tổ chức tập huấn trực tuyến cho 63 tỉnh, thành phố hướng dẫn triển khai chiến dịch.

Các chuyên gia của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương hướng dẫn các địa phương tổ chức triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em theo hình thức Chiến dịch, tại các cơ sở tiêm chủng cố định, điểm tiêm lưu động và trường học.

Với trẻ trong độ tuổi 12-17 tuổi đang đi học sẽ được lập danh sách theo lớp và triển khai tiêm trước cho nhóm tuổi học sinh Phổ thông trung học, lần lượt theo khối lớp từ khối 12 đến khối 11 và khối 10; tiếp đến là học sinh Trung học cơ sở từ lớp 9, 8, 7.

Để đảm bảo an toàn tiêm chủng, rất cần sự phối hợp của các thầy cô giáo, cha mẹ. Cha mẹ, người giám hộ cần ký Phiếu đồng ý tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho trẻ, đồng thời chuẩn bị tâm lý, sức khỏe tốt cho trẻ trước khi tiêm chủng và phối hợp theo dõi sức khỏe của trẻ sau tiêm chủng theo hướng dẫn của cán bộ tiêm chủng.

Khi đi tiêm VISer chúng ta cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

• Bản chính phiếu đồng ý tham gia tiêm chủng Vacxin Covid – 19 có chữ ký phụ huynh.
  • Chứng minh thư, căn cước, mã số định danh học sinh.
  • Bảng kiểm kê khai trước tiêm chủng ( phụ huynh khai cho con từ mục họ và tên đến mục địa chỉ liên hệ).
    Khi đi tiêm chúng ta cùng thực hiện nghiêm túc nguyên tắc 5k và theo sự hướng dẫn của cán bộ y tế nhé!